ỨNG DỤNG MẠ VÀNG NỮ TRANG

Với những ưu điểm vượt trội như giúp nữ trang bền, đẹp, được thiết kế nhiều mẫu mã, trông giống vàng thật, chi phí phải chăng, … nên mạ vàng được sử dụng nhiều trong ngành nữ trang.

Ngày đăng: 20-09-2019

1,680 lượt xem

Trang sức mạ vàng là gì?

Trang sức mạ vàng là quá trình phủ một lớp vàng bên ngoài một mẫu trang sức được làm từ một kim loại hoặc hợp kim. Những kim loại thường được sử dụng là Bạc, Đồng…

Sơ đồ một kim loại được mạ vàng

Ưu điểm của việc mạ vàng trang sức:

  • Tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ cao: Một ưu điểm vượt trội của nữ trang mạ vàng là màu sắc sáng bóng, đều màu như vàng nguyên chất.
  • Mạ vàng nữ trang được thiết kế nhiều mẫu mã: Vàng là kim loại mềm và dễ uốn nên dễ dàng tạo ra những kiểu dáng đa dạng, phong phú, được chế tác thành các món trang sức cầu kỳ, tinh xảo góp phần giúp người dùng xinh đẹp hơn.
  • Mạ vàng nữ trang có giá cả phải chăng: So với các sản phẩm vàng nguyên khối thì nữ trang được mạ vàng có giá rẻ hơn nhiều, chi phí vừa phải là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
  • Nữ trang mạ vàng rất chắc chắn và bền: Nữ trang mạ vàng có những đặc điểm nổi bật là màu rất bền và lâu phai, không bị đen, gỉ sét, an toàn đối với người sử dụng.

Vẻ đẹp quý phái của bộ trang sức được mạ vàng

Nhược điểm của trang sức mạ vàng

  • Nữ trang mạ vàng sẽ bị xỉn màu: Theo thời gian, các mặt hàng trang sức mạ vàng chắc chắn sẽ bị xỉn màu. Bên trong lớp vàng là kim loại hoặc hợp kim, theo thời gian, các phân tử của kim loại sẽ dần thấm vào lớp vàng mỏng bên ngoài và bị biến màu, khiến lớp vàng mỏng bị phá vỡ. Chính vì vậy mà nữ trang mạ vàng cần được đánh bóng thường xuyên để giữ cho nó sáng bóng.
  • Lớp mạ có thể bị trầy xước hoặc sứt mẻ: Sau một thời gian đeo trang sức mạ vàng, lớp vàng có thể bắt đầu sứt mẻ hoặc bong ra.
  • Giá trị của nữ trang mạ vàng thấp: Lượng vàng được sử dụng để mạ rất ít nên giá trị của sản phẩm mạ vàng thấp. Chính vì vậy mà nữ trang mạ vàng có giá trị thấp.

Bảo quản trang sức mạ vàng

Thật khó để biết chính xác trang sức mạ vàng kéo dài bao lâu hoặc làm thế nào để làm sạch đồ trang sức mạ vàng xỉn màu. Có một số cách giúp sản phẩm mạ vàng giữ độ sáng và độ bóng, hạn chế xỉn màu.

- Không để trang sức mạ vàng ở phòng tắm hoặc nơi ẩm ướt.

- Đánh bóng vật phẩm mạ vàng bằng vải sợi nhỏ mềm để loại bỏ bụi bẩn. Nhưng phải cẩn thận, tránh mạnh tay, nếu không tấm vàng dễ bong ra, hoặc trầy xước.

- Hạn chế để trang sức mạ vàng tiếp xúc với mồ hồi, mỹ phẩm, nước hoa, các loại chất tẩy, các chất như dầu, sơn móng tay, nước tẩy sơn móng tay, nước hoa hoặc clo. Các chất này có thể phản ứng với các mặt hàng trang sức mạ vàng và kim loại bên dưới, khiến nó dễ bị xỉn màu hơn.

- Cần tháo đồ trang sức mạ vàng trước khi làm việc nặng hoặc tắm trong hồ bơi có nhiều muối hoặc Clo.

- Khi không đeo đồ trang sức mạ vàng, hãy đặt chúng vào một chiếc túi nhựa, vắt hết không khí ra ngoài và bịt kín. Điều này sẽ giữ cho các vật dụng mạ vàng khô và không bị trầy xước. Ngoài ra, việc thiếu oxy sẽ giữ cho đồ trang sức mạ vàng không bị xỉn màu.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha