Ứng dụng Anode nhôm trong ngành gia dụng

Nhờ vào những tính năng ưu việt mà nhôm được sử dụng làm nguyên liệu để chế tạo đồ dùng nhà bếp, và ngày nay công nghệ nhôm anode được sử dụng để hoàn thiện hơn tính năng vượt trội của nhôm để tạo ra những đồ dùng nhà bếp hoàn hảo.

Ngày đăng: 30-10-2018

1,188 lượt xem

 

Đồ dùng nhà bếp với những thiết kế mang tính thẩm mỹ cao

       Nhôm là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời. Nhôm có độ dẫn nhiệt gấp 16 lần so với thép không gỉ. Là nguyên liệu phổ biến thứ ba trong tự nhiên. Thêm vào đó, nhôm có trọng lượng nhẹ. Những yếu tố trên khiến nhôm trở thành một lựa chọn lý tưởng trong ngành gia dụng, đặc biệt là dụng cụ nhà bếp.

      Tuy nhiên, nhôm lại có một số nhược điểm như dễ bị bóp méo, dễ phản ứng với thực phẩm có tính axit khiến kim loại thấm vào thức ăn, dễ bị oxy hóa, hoặc bị ăn mòn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Công nghệ Anode nhôm được sử dụng trong ngành gia dụng

     Để khắc phục những nhược điểm trên, những nhà sản xuất đã ứng dụng nhiều cải tiến và công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn – Đó chính là công nghệ anode nhôm. Ban đầu, công nghệ anode nhôm được ứng dụng đế sản xuất các vật dụng cho các đầu bếp chuyên nghiệp, và sau đó được phát triển rộng rãi đến các đầu bếp gia đình.

      Sau khi trải qua quá trình anode, nhôm trở nên cứng hơn, màu sắc sáng bóng, và chống trầy xước tốt hơn so với nhôm thông thường. Đồng thời, lớp oxit nhôm trong nhôm anodized không giống như sơn hoặc lớp phủ, nó hoàn toàn hợp nhất thành một khối kim loại cơ bản và không thể bóc tách các lớp. Chính vì vậy nó hạn chế ăn mòn và tránh thức ăn tiếp xúc với lõi nhôm, tránh các phản ứng hóa học xảy ra. Bên cạnh đó, nhôm anode vẫn giữ được bản chất vốn có của nhôm là truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, điều này giúp giảm hao phí năng lượng, rút ngắn thời gian nấu nướng. Dụng cụ sau khi được anode cũng dễ dàng làm sạch, lau chùi sau khi sử dụng.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha