Ứng dụng Anode nhôm trong ngành xây dựng

Bên cạnh những ưu điểm tự nhiên như mềm, dẻo, dễ uốn, nhẹ, nhôm còn được trải qua quá trình anode nhôm nhằm tăng thêm độ cứng, độ bền và tuổi thọ. Đồng thời nhôm được nhộm nhiều màu sắc khác nhau, tạo ra nhiều sản phẩm và chi tiết được ứng dụng trong ngành xây dựng như tấm ốp nhôm dùng trong những công trình kiến trúc, tòa nhà cao tầng; cửa nhôm; vật dụng trang trí nội ngoại thất bằng nhôm trong văn phòng, nhà cửa…

Ngày đăng: 31-10-2018

1,244 lượt xem

Tòa nhà hiện đại được ốp tấm nhôm

Vậy nhôm anode có những đặc điểm ưu việt gì để được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng

  • Kim loại phổ biến, tỷ trọng nhẹ nhưng độ bền và độ dẻo cao

Nhôm là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái Đất, nhôm là một kim loại mềm, nhẹ với màu trắng bạc ánh kim mờ, vì có một lớp mỏng ôxi hóa tạo thành rất nhanh khi nó để trần ngoài không khíTỷ trọng riêng của nhôm chỉ khoảng một phần ba sắt hay đồng; nhôm rất mềm (chỉ sau vàng), dễ uốn (đứng thứ sáu) và dễ dàng gia công trên máy móc hay đúc; nhôm có khả năng chống ăn mòn và bền vững do lớp ôxít bảo vệ. Nhôm cũng không nhiễm từ và không cháy khi để ở ngoài không khí ở điều kiện thông thường.

Với đặc tính như trên, các thanh nhôm anode được sử dụng trong sản xuất các loại cửa đi, cửa sổ và vách kính cho cánh cửa đạt độ bền cao, chịu được lực tác động lớn, giảm tải trọng cho công trình và đặc biệt là khả năng chống trầy xước, ăn mòn hoàn hảo.

Những thanh nhôm định hình được giảm trọng lượng đáng kể

  • Quá trình Anodizing giúp nhôm trở nên hoàn hảo và có màu sắc đa dạng

Sau khi trải qua quá trình anodizing, nhiệt độ được phân bổ đều khắp trên bề mặt nhôm, giúp nhôm cứng hơn, tính liên kết mạnh và bền vững hơn. Bên cạnh đó, nhôm anode còn được tạo màu cho bề mặt theo các màu sắc khác nhau đơn giản và sang trọng như màu đồng, thiếc hay màu các kim loại khác phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại.

  • Chịu được hoàn cảnh thời tiết cực đoan

Không giống bất kỳ các kim loại khác như sắt, quá trình oxy hoá không làm yếu đi liên kết của Nhôm Anode. Lớp “gỉ nhôm” (aluminium rust) được tạo ra sau quá trình oxy hoá vẫn là một phần kết cấu vĩnh cửu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang dạng khác, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học. Chính vì vậy nhôm Anode - với các ứng dụng như tấm ốp nhôm, cửa nhôm… có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp thiên nhiên như ánh nắng mặt trời, mưa gió….đặc biệt khi mà thời tiết toàn cầu ngày càng diễn ra một cách bất thường như thời tiết xấu, muối và có tác động cơ học mài mòn.

Những tấm ốp nhôm được sử dụng trong các công trình hiện đại

  • Nhôm anode chống dẫn điện, cách nhiệt và chống bào mòn

 Nhôm anod có độ bền cực cao và gần như là vĩnh cửu. Ngoài ra Nhôm anode có một đặc tính gần như các vật liệu kim loại khác không có là chống dẫn điện, cách nhiệt và chống bào mòn.

  • Khả năng tái chế và thân thiện với môi trường

Nhôm có khả năng tái chế lại hoàn toàn 100% mà không giảm bớt hoặc mất bất cứ tính chất tự nhiên nào của nó.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha