VAI TRÒ CỦA MẠ NIKEN

Mạ Niken cung cấp một sự kết hợp độc đáo của chống ăn mòn và chống mài mòn. Nó còn tăng độ sáng, độ bóng và tính thẩm mỹ. Nó cũng cung cấp các đặc tính bám dính tuyệt vời cho các lớp phủ tiếp theo, đó là lý do tại sao niken thường được sử dụng làm 'lớp lót' cho các lớp phủ khác, chẳng hạn như crôm. Chính những ưu điểm vượt trội mà mạ Niken được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau

Ngày đăng: 05-08-2020

2,329 lượt xem

  • Mạ Niken trong ngành công nghiệp ô tô

Mạ Niken đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô, xe hơi. Với đặc tính làm sáng bóng, cứng, chống ăn mòn, chống gỉ, độ bền cao, mạ Niken được dùng nhiều cho các chi tiết như mâm xe, tay nắm, xi lanh, bánh răng, giảm xóc, pít-tông phanh, tản nhiệt và các linh kiện ô tô.  Cả mạ điện phân và mạ hóa học đều được sử dụng vào mạ các linh kiện, bộ phận trong ngành ô tô, đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng giá trị của sản phẩm.

Logo được mạ Niken trên nền nhựa

  • Ứng dụng trong ngành nội thất

Điểm mạnh của mạ Niken phù hợp cho các phụ kiện trong ngành trang trí nội thất như tay nắm cửa, chân bàn, ghế, vòi nước, … Ngày nay, với yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ ngày càng cao, mạ Niken góp phần mang đến những sản phẩm sang trọng, đáp ứng thị hiếu và yêu cầu của khách hàng.

Tay nắm cửa được mạ Niken

  • Mạ niken trong ngành may mặc

Mạ Niken đáp ứng được những yêu cầu cho các phụ kiện ngành may mặc như móc, khuy nút, logo,… trong những túi xách, giày hoặc quần áo, … đòi hỏi sự tinh xảo, thẩm mỹ, chống oxy hóa và chi phí thấp.

Lớp mạ Niken giúp phân bố đồng đều lên bề mặt các chi tiết nhỏ, cầu kỳ, hình dáng phức tạp. Phù hợp với các phụ kiện trong các túi xách, quần áo, balo, … góp phần tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Mạ Niken cho các phụ kiện ngành may mặc

  • Mạ niken trong điện tử

Mạ niken đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện tử. Đặc biệt là mạ hóa học được sử dụng nhiều, giúp lớp phủ đồng đều hơn, có khả năng phủ các khu vực hoặc chi tiết nhỏ, phức tạp mà các phương pháp mạ khác không thể thực hiện được.

Một ứng dụng chính của mạ niken trong điện tử là sản xuất chất bán dẫn. Niken cũng giúp chống ăn mòn tuyệt vời. Mạ niken cũng được sử dụng trong sản xuất tản nhiệt kẽm hoặc đồng để giữ cho chất bán dẫn mát trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, mạ niken được sử dụng rộng rãi trong các linh kiện điện tử, chẳng hạn như đầu nối, tiếp điểm, bộ vi xử lý và mạch tích hợp.

Ngoài ra, mạ Niken còn được ứng dụng trong các vật dụng hằng ngày, dụng cụ sinh hoạt, các thiết bị y tế và dụng cụ phòng thí nghiệm, các máy móc, thiết bị ngành cơ khí, …

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha