HÓA CHẤT MẠ GIẢ VÀNG

Công ty TNHH Hóa Chất Nam Phương chuyên cung cấp hóa chất mạ giả vàng IMITATION GOLD chuyên dùng để pha dung dịch mạ giả vàng 14K, 18K và 20K.

HÓA CHẤT MẠ GIẢ VÀNG

  • Mã SP:Imitation Gold
  • Giá bán:Liên hệ

• Tên sản phẩm: Hóa chất mạ giả vàng - Imitation Gold

• Đóng gói:         15kg/thùng

• Xuất xứ:            Hàn Quốc (ICC)

• Ứng dụng:     Hóa chất mạ giả vàng - Imitation Gold chủ yếu được dùng để pha dung dịch mạ điện phân tạo lớp mạ giả vàng 14K, 18K và 20K

 

Được phát triển trên công nghệ tiên tiến, sản phẩm mạ giả vàng Imitation Gold là sự đột phá về công thức pha chế, mang lại hiệu quả và tiện ích cho người sử dụng.

Với công thức kết hợp hoàn hảo tất cả các thành phần của hệ mạ hợp kim tam phân đồng – thiếc – kẽm, sản phẩm loại bỏ được nhược điểm phải pha trộn nhiều loại hóa chất riêng lẻ như truyền thống. Chỉ cần sử dụng một loại hợp chất duy nhất để pha được dung dịch mạ giả vàng. Có thể tạo được lớp mạ giả vàng 14K, 18K và 20K bằng cách điều chỉnh các thông số vận hành quá trình mạ như:

–  Nhiệt độ dung dịch mạ;

– Thời gian mạ;

– Điện thế;

– Mật độ dòng điện;

– pH dung dịch mạ.

Với công thức độc quyền, hóa chất mạ giả vàng Imitation Gold đã và đang được sử dụng rộng rãi trong công nghệ xử lý bề mặt kim loại nhờ những ưu điểm vượt trội về tính tiện lợi, dễ sử dụng chỉ với một thành phần duy nhất, về độ bền màu và đặc biệt là giá cả.

Các đặc tính nổi bật của muối mạ giả vàng - Immitation Gold

• Là thành phần chính duy nhất để pha dung dịch mạ giả vàng

• Tạo lớp mạ hợp kim giả vàng trang trí có màu sắc ổn định trên nền các chi tiết đã được mạ lớp lót

•  Có thể mạ được ở nhiệt độ thấp (30 ~ 55 oC)

Người ta thường ứng dụng lớp mạ giả vàng trong mạ trang sức, huy chương, huy hiệu, logo, linh kiện túi xách, giày dép cao cấp...

Nữ trang mạ giả vàng

Túi xách có các phụ kiện được mạ giả vàng

 

Logo xe ôtô được mạ giả vàng 

Quy trình công nghệ mạ giả vàng

Tùy theo màu sắc mong muốn, người ta có thể lựa chọn các hệ dung dịch mạ giả vàng khác nhau bằng phương pháp điện phân. Hiện nay, phổ biến nhất là phương pháp mạ bằng dung dịch mạ đồng thau, thành phần chính là ion đồng và kẽm và dung dịch mạ hợp kim đồng – thiếc – kẽm, cả hai dung dịch này đều có tính kiềm và chứa xianua. Màu sắc lớp mạ giả vàng khác nhau được tạo thành tùy thuộc vào các thông số cần kiểm soát của dung dịch mạ như: Tỷ lệ ion kim loại, pH… và các điều kiện vận hành quá trình mạ như: Điện áp, nhiệt độ, thời gian…

Có thể tham khảo quy trình mạ giả vàng tổng quát và một số hướng dẫn như sau:

– Giữa các công đoạn đều có quá trình rửa nước (trừ khi sau xử lý keo). Trước khi mạ đồng xianua, để tăng hiệu suất mạ có thể xử lý qua dung dịch kích hóa chứa NaCN khoảng 3 – 5 g/L, ngâm trong khoảng 10 – 15 giây ở nhiệt độ phòng.

– Quá trình hoạt hóa có thể sử dụng axit sulfuric 5 – 10 ml/L, ngâm trong khoảng 10 – 15 giây ở nhiệt độ phòng.

– Sau khi mạ giả vàng có thể ngâm qua dung dịch axit boric 10 % để trung hòa kiềm trong các khe sâu của chi tiết mạ.

– Cần phải ly tâm loại hết nước còn lại trên bề mặt chi tiết trước khi qua công đoạn xử lý keo. Nên sử dụng keo dầu (còn được gọi là keo dung môi) để phủ keo cho các chi tiết sau khi mạ giả vàng.

Như vậy, mặc dù so với mạ vàng thật, mạ giả vàng vẫn có nhược điểm về độ bền cơ học, độ sáng bóng và độ chính xác màu sắc. Nhưng với sự phát triển của công nghệ, sản phẩm hóa chất mạ giả vàng một thành phần Imitation Gold đã ra đời, giúp đơn giản hóa quy trình và mang lại hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, hóa chất mạ giả vàng dựa trên công thức hợp kim tam phân đồng-kẽm-thiếc cho phép tạo ra các màu sắc gần giống vàng thật nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha