Xút vảy - Caustic soda flakes - Sodium hydroxide (NaOH)

Công ty Hóa Chất Nam Phương cung cấp xút vảy - NaOH Trung Quốc (98% min) được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong công nghiệp

Xút vảy - Caustic soda flakes - Sodium hydroxide (NaOH)

  • Giá bán:Liên hệ

● Tên sản phẩm:        Natri hydroxit (dạng vảy)

● Tên Tiếng Anh:        Sodium hydroxide flakes, Caustic soda flakes

● Công thức:               NaOH

● Hàm lượng:              98% min

● Đóng gói:                  25 Kg/bao

● Xuất xứ:                    Trung Quốc

 Ứng dụng của Natri hydroxit - Sodium hydroxide (NaOH)

 

1. Trong sản xuất gỗ và giấy

- Trong nhiều quy trình sản xuất giấy, gỗ được xử lý bằng dung dịch chứa natri sunfua và natri hydroxit để tạo được cellulose tinh khiết, là chất chính để sản xuất giấy.

- Hầu hết các tạp chất như lignin, nhựa dầu và sáp được tách ra khỏi gỗ thô bằng cách sử dụng caustic soda trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy.

- Trong quy trình tái chế giấy, natri hydroxit được sử dụng để tách mực ra khỏi sợi giấy để tái sử dụng chúng.

2. Trong công nghệ xử lý nước

Trong quá trình xử lý nước, NaOH có thể được sử dụng khi

- Xử lý nước cứng: Nước cứng là tình trạng nước có lẫn tạp chất như Magie và Canxi. Đây là một vấn đề và có thể dễ dàng giải quyết bằng cách thêm NaOH vào nước cứng. Điều này có thể chuyển đổi nước cứng thành nước mềm nhờ quá trình hấp thụ các tạp chất và tạo ra các hợp chất nặng hơn và chúng sẽ lắng xuống trong bình chứa nước.

- Xử lý thành phần kim loại nặng độc hại: Chì và đồng có thể không đắt, nhưng chắc chắn là những kim loại có giá trị. Tuy nhiên, khi hòa tan trong nước, chúng được xem là chất độc hại nhất nên cần phải loại bỏ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Sodium hydroxide phản ứng với trạng thái hòa tan của chúng và biến chúng thành chất không hòa tan. Điều này giúp chúng ổn định và được loại bỏ dễ dàng.

3. Trong công nghệ kỹ thuật dệt may

- Làm sạch: Caustic soda được sử dụng để tách các tạp chất ra khỏi sợi. Người ta đun sôi chúng trong dung dịch kiềm từ natri hydroxit để các thành phần dầu như sáp tự nhiên sẽ hòa tan và được loại bỏ khỏi sản phẩm sợi.

- Chất điều chỉnh giá trị pH: Trong hầu hết các quy trình kỹ thuật dệt may, xút được thêm vào dung dịch để tạo độ bền cho sợi.

4. Trong sản xuất các sản phẩm làm sạch và khử trùng

- Caustic soda được sử dụng để sản xuất xà phòng và nhiều loại chất tẩy rửa. Hầu hết các hóa chất này được sử dụng trong gia đình và các ứng dụng thương mại như chất tẩy rửa lò nướng và thuốc tẩy clo. Thuốc tẩy clo được sản xuất bằng cách kết hợp clo và natri hydroxit.

- Chất tẩy rửa cống dựa trên natri hydroxit biến chất béo và các thành phần dầu, thường không hòa tan trong nước, thành dung dịch hòa tan.

5. Trong sản xuất dược phẩm

Caustic soda được sử dụng để giúp sản xuất nhiều loại thuốc. Từ các loại thuốc phổ biến như aspirin, đến thuốc giảm cholesterol. Nó cũng hữu ích trong sản xuất thuốc chống đông máu (thuốc ngăn máu đông lại).

6. Ứng dụng khác

Ngoài ra, NaOH được sử dụng trong sản xuất pin nhiên liệu, kỹ thuật dầu khí, chiết xuất alumina từ quặng bauxite, công nghệ xi mạ...

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha