Chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp phục vụ ngành xi mạ, khai khoáng, chế biến cao su, tẩy rửa...

 • ASTM B488 – Tiêu chuẩn kỹ thuật cho lớp mạ vàng dùng trong các ứng dụng kỹ thuật

  20-09-2022 // 784 lượt xem

  Trong ứng dụng kỹ thuật, có những sản phẩm cần được mạ vàng để đảm bảo các đặc tính riêng của chúng. Việc kiểm soát chất lượng lớp mạ vàng này có thể thực hiện theo tiêu chuẩn riêng của nhà sử dụng hoặc nhà cung ứng. Trong đó, tiêu chuẩn ASTM B488 là một trong những tiêu chuẩn thường được sử dụng nhất.

  Chi tiết →

 • Hóa chất nhuộm màu nhôm chứa halogen hàm lượng thấp

  23-03-2023 // 21 lượt xem

  Hóa chất nhuộm màu nhôm từ hãng Everlight Chemical có dòng sản phẩm Everanod® S series chứa halogen hàm lượng thấp nhằm đáp ứng yêu cầu cho các ứng dụng đòi hỏi cần kiểm soát hàm lượng halogen.

  Chi tiết →

 • Các phương pháp nhuộm màu nhôm

  15-03-2023 // 42 lượt xem

  Nhuộm màu nhôm có thể xem là một trong những công đoạn quan trọng thường được thực hiện trong quy trình anode hóa nhôm, quá trình này tạo nên những sản phẩm có đặc tính nổi trội hơn về độ bền cũng như tính thẩm mỹ so với các phương pháp xử lý bề mặt khác như sơn hay tạo lớp phủ.

  Chi tiết →

 • Nguyên lý của quá trình anode hóa nhôm

  07-03-2023 // 57 lượt xem

  Anode hóa nhôm là một quá trình thụ động điện phân làm tăng độ dày của lớp màng oxit tự nhiên trên bề mặt chi tiết nhôm. Nhờ có độ bền và ổn định cao, lớp màng này mang lại những đặc tính có lợi từ ngoại quan đến khả năng chống ăn mòn và khả năng chống mài mòn. Như vậy quá trình anode hóa nhôm được diễn ra theo nguyên lý cụ thể như thế nào?

  Chi tiết →

 • Phân loại các quy trình anode hóa nhôm theo tiêu chuẩn MIL-A-8625

  01-03-2023 // 65 lượt xem

  Anodizing cho nhôm hay còn gọi là anode hóa nhôm là một quá trình điện hóa nhằm làm tăng độ dày lớp oxit hình thành tự nhiên trên bề mặt nhôm từ nanomet thành micronmet. Quá trình anode hóa có thể thay đổi đáng kể ngoại quan và tính chất của sản phẩm nhôm về khả năng chống ăn mòn, khả năng tạo màu. Nhờ đó, khả năng ứng dụng của các sản phẩm nhôm trở nên đa dạng và linh hoạt hơn.

  Chi tiết →

 • Ưu và nhược điểm của lớp mạ bạc trong các ứng dụng công nghiệp

  21-02-2023 // 77 lượt xem

  Nhờ có nhiều đặc tính có lợi nên lớp mạ bạc được tạo thành từ quá trình mạ điện phân được ứng dụng phổ biến cho nhiều sản phẩm và linh kiện trong ngành điện, điện tử như các bộ phận truyền tải và phân phối điện, bảng mạch in, chân và ổ cắm đầu cuối, vấu nguồn…; và ngành công nghiệp sản xuất ôtô như các ổ trục và truyền động, bộ đổi điện, thanh dẫn… Như vậy, cụ thể đó là những ưu và nhược điểm nào?

  Chi tiết →

 • Ứng dụng của công nghệ mạ bạc trong công nghiệp

  08-02-2023 // 107 lượt xem

  Công nghệ mạ bạc bằng phương pháp điện phân đã có từ rất lâu đời. Bạc có nhiều ứng dụng nhất so với tất cả các kim loại mạ khác và được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp thông thường nhờ các đặc tính hữu ích về điện và vật lý.

  Chi tiết →