Chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp phục vụ ngành xi mạ, khai khoáng, chế biến cao su, tẩy rửa...

 • ASTM B488 – Tiêu chuẩn kỹ thuật cho lớp mạ vàng dùng trong các ứng dụng kỹ thuật

  20-09-2022 // 972 lượt xem

  Trong ứng dụng kỹ thuật, có những sản phẩm cần được mạ vàng để đảm bảo các đặc tính riêng của chúng. Việc kiểm soát chất lượng lớp mạ vàng này có thể thực hiện theo tiêu chuẩn riêng của nhà sử dụng hoặc nhà cung ứng. Trong đó, tiêu chuẩn ASTM B488 là một trong những tiêu chuẩn thường được sử dụng nhất.

  Chi tiết →

 • Những lưu ý khi sử dụng bạc nitrat

  22-09-2023 // 23 lượt xem

  Hóa chất bạc nitrat (Tên tiếng Anh: Silver nitrate) có công thức hóa học là AgNO3. Đây là loại hóa chất được sử dụng khá phổ biến ở các phòng thí nghiệm nghiên cứu – phân tích và cũng được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực trong công nghiệp sản xuất.

  Chi tiết →

 • Ứng dụng mạ thiếc trong công nghiệp

  28-07-2023 // 92 lượt xem

  Công nghệ mạ thiếc được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ các thiết bị điện tử viễn thông đến các bộ phận ứng dụng cho động cơ ô tô. Đặc biệt, thiếc là một kim loại được Cục quản lý thực phẩm và dược phầm Hoa Kỳ (FDA – Food and Drug Administration) cho phép sử dụng trong ngành thực phẩm.

  Chi tiết →

 • Hóa chất làm sạch – Tẩy dầu không chứa các hợp chất nonylphenol

  12-06-2023 // 139 lượt xem

  Các hợp chất nonylphenol hiện diện trong hầu hết các sản phẩm hóa chất làm sạch cho các ứng dụng công nghiệp và cả tiêu dùng hàng ngày. Vì một số tác động đến môi trường, đến sức khỏe sinh vật sống và lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe con người, một số các cơ quan và hiệp hội ở các quốc gia phát triển đã đưa ra những quy định giới hạn về hàm lượng của hợp chất nonylphenol. Các nhà khoa học đã triển khai nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm làm sạch không chứa các hợp chất này.

  Chi tiết →

 • Ưu và nhược điểm khi làm sạch bề mặt kim loại bằng phương pháp điện giải

  14-04-2023 // 200 lượt xem

  Làm sạch bằng phương pháp điện giải là một trong những phương pháp thực hiện ở công đoạn chuẩn bị các chi tiết trước khi mạ điện. Mặc dù phương pháp này mang lại hiệu quả làm sạch tốt, nhưng cũng như bất kỳ một quá trình hóa học nào, chúng cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

  Chi tiết →

 • Làm sạch bề mặt kim loại bằng phương pháp điện giải

  30-03-2023 // 250 lượt xem

  Làm sạch bằng phương pháp điện giải là một trong những phương pháp làm sạch thường được áp dụng như bước làm sạch cuối cùng trước khi mạ điện và sau khi thực hiện các bước tẩy dầu trước bằng tẩy dầu dung môi hoặc tẩy dầu kiểm.

  Chi tiết →

 • Hóa chất nhuộm màu nhôm chứa halogen hàm lượng thấp

  23-03-2023 // 227 lượt xem

  Hóa chất nhuộm màu nhôm từ hãng Everlight Chemical có dòng sản phẩm Everanod® S series chứa halogen hàm lượng thấp nhằm đáp ứng yêu cầu cho các ứng dụng đòi hỏi cần kiểm soát hàm lượng halogen.

  Chi tiết →