MẠ ĐIỆN BẠC

Bạc được xem như một kim loại quý, nhờ vào đăc tính khó phản ứng lại các hóa chất và axit, mang lại sự bảo vệ chống ăn mòn tuyệt vời. Những tính chất này là một lý do chính tại sao bạc thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng mạ. Trên thực tế, có thể nói rằng không có kim loại nào được sử dụng thường xuyên hơn bạc để mạ công nghiệp. Bạc cũng là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các lựa chọn mạ đắt tiền hơn như vàng, bạch kim và palladium.

Ngày đăng: 25-11-2019

2,006 lượt xem

     Từ những năm 1700, các nhà sản xuất đã sử dụng mạ bạc để làm các vật dụng gia đình, chén đũa, dao kéo mạ bạc, chân nến, nhạc cụ và các vật dụng hàng ngày khác. Ngày nay, các kỹ sư tiếp tục tận dụng giá trị của mạ bạc và sử dụng quy trình mạ điện tiên tiến hơn, các nhà sản xuất sản phẩm sử dụng mạ bạc cho một loạt các ứng dụng công nghiệp.

     Bạc là một chất dẫn điện và nhiệt tuyệt vời, là kim loại có khả năng thích ứng cao, có thể dễ dàng hợp kim với các kim loại khác. Ánh kim loại màu trắng của bạc có thể tạo tác động nâng cao thị giác cho bất kỳ bề mặt nào được mạ bằng kim loại quý này.

Ốc vít được mạ bạc

Ứng dụng mạ bạc

     Việc sử dụng mạ bạc phổ biến trong các ngành công nghiệp như ô tô, viễn thông, điện tử, trang sức. Khi các nguồn năng lượng thay thế tiếp tục ngày càng lan rộng, mạ bạc ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất các sản phẩm phát điện mặt trời. Các công ty thường chọn bạc thay thế vàng trong các ứng dụng mạ để giảm thiểu chi phí, vì sử dụng rộng rãi mạ vàng có thể giá thành sản xuất rất cao.

Mạ bạc trong lĩnh vực trang sức

Những lưu ý quan trọng khi mạ bạc

- Khâu chuẩn bị là chìa khóa cho sự thành công của quy trình mạ bạc.

- Không nên thực hiện quy trình mạ bạc trước khi hoàn thành bất kỳ hoạt động và phương pháp nhiệt và/ hoặc cơ học nào.

- Nên cân nhắc sử dụng lớp phủ chống xỉn màu cho các sản phẩm dễ bị xỉn màu.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha